Tổng Công ty CP Hợp Lực tổ chức Lễ cầu siêu – Vu lan báo hiếu

Chiều ngày 3/8 Tổng Công ty CP Hợp Lực (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ cầu siêu – Vu lan báo hiếu tại Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ (phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa). Sự kiện thu hút hàng trăm phật tử và quan khách thập phương đến tham dự.

Những người tham dự buổi Lễ cầu siêu – Vu lan báo hiếu đều nhất tâm cúng bái gọi hồn, cầu siêu cho tất cả linh hồn đã làm thủ tục hỏa táng tại Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Hóa được về với tiên cảnh, với sông núi tiếp tục phù hộ độ trì cho con cháu.

Thượng Tọa Thích Tâm Định – Phó trưởng ban thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Với tín ngưỡng và cảm nhận tâm linh đặc biệt Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực, đặc biệt là người đứng đầu đã tổ chức buổi Lễ rất trang trọng, linh thiêng. Nó thể hiện cái tâm của anh Đệ (Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực -PV) đối với tín ngưỡng Phật giáo. Việc làm này cũng để cho những người lao động trong Công ty và bà con nhân dân có thân nhân về đây hóa thân cảm thấy được an tâm bởi vong linh người thân được siêu sinh tịnh độ, từ đó có cái nhìn tích cực về hình thức hỏa táng.

Từ xưa đến giờ các nước trên thế giới chứ không phải mình nước ta có nhiều hình thức an táng như: thiên táng, thủy táng, địa táng, … và hỏa táng là hình thức an táng đang được nhiều người dân lựa chọn. Bởi nó hết sức văn minh, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường, đỡ tốn kém công sức, tiền của cho thân nhân người đã khuất.

Trong buổi Lễ cầu siêu – Vu lan báo hiếu Công ty Hợp Lực còn tố chức lễ phóng sinh cho 1 tấn cá giống xuống sông Mã. Đây là chương trình phối hợp giữa công ty với Sở Nông nghiệp & phát triển Nông thôn và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thanh Hóa về việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Cùng với đó là hàng nghìn con chim được phóng sinh lên bầu trời với mong muốn cầu cho cha mẹ, người thân trong gia đình sức khỏe, bình an, cầu cho quốc thái dân an”.

“Tôi cho rằng đây là việc làm đầy ý nghĩa nhân văn trong mùa lễ Vu lan báo hiếu” – Thượng Tọa Thích Tâm Định nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hợp Lực cho biết, việc tổ chức lễ cầu siêu – Vu lan báo hiếu tại Đài hóa thân hoàn vũ được Công ty tổ chức thường niên nhưng năm nay là lớn nhất. Mục đích của buổi lễ nhằm nhắc nhở các thế hệ con cháu luôn nhớ tới công ơn dưỡng dục, sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và thể hiện lòng tri ân, mãi khắc ghi sự hy sinh to lớn của các bậc anh hùng dân tộc đã có công với đất nước. Lễ báo hiếu, báo ân, phù hợp với tinh thần, tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng, mang đậm nét nhân văn của dân tộc.

Bài viết liên quan

Liên hệ