Hỏa táng nguyên xương

Tục Cải Táng bắt nguồn từ thời xa xưa, phổ biến ở miền Bắc. Đó là khi gia đình có người thân bị mất đột ngột thì không có thời gian chuẩn bị cho kịp huyệt mộ có vị trí, phong thủy phù hợp hoặc do điều kiện xa xôi nên không đưa được người mất về nơi an nghỉ Vĩnh Hằng như mong muốn, hoặc do điều kiện kinh tế tức thời chưa lo được phần mộ cho người thân yêu theo đúng nguyện vọng.

Do đó. sau khi chôn cất được 3 năm thì vào mùa đông, gia đình Việt sẽ tổ chức nghi lễ Cát Táng tiến hành bốc mộ. Đây là công việc gây nhiều lo lắng, hoang mang cho mỗi gia đình. Những người con cháu quan niệm rằng, đây là cơ hội cuối cũng lo lắng cho người đã quá cố. Ngoài việc giữ trọn đạo hiếu với người đã khuất, đây còn là dịp để quan tâm đến Phong Thuỷ âm phần, theo truyền thống tâm linh người Việt, ngoài việc giúp cho vong linh được an lành, còn góp phần thúc đẩy sự thành công và may mắn cho các thành viên trong gia đình sau khi cải táng.

Ngày xưa, điều kiện đất đai còn rộng lớn thì việc này tương đối dễ dàng. Ngày nay, đất chật người đông, diện tích đất dành cho người chết cũng rất hạn chế. Thường ở địa phương sẽ tiến hành bố trí cho gia đình một huyệt đất mới ở cùng nghĩa trang nơi hung táng. Ngoài ra việc Cải Táng có gây ra nhiều bất tiện về môi trường , về chi phí phát sinh và mất nhiều công sức của các thành viên gia đình khi ở nơi xa phải tụ tập về để làm lễ Cải Táng.

HỎA TÁNG NGUYÊN XƯƠNG ra đời đã khắc phục được các vấn đề nói trên mà vẫn đảm bảo được truyền thống, phong tục, bảo vệ môi trường và chi phí thấp nhất cho gia đình. Gia đình sẽ nhận được kết quả và bộ xương cốt của người mất vẫn còn nguyên vẹn hình hài trắng đẹp chứa trong quách tiểu sau hỏa táng, có thể gởi lưu tro cốt cho đến khi chọn được ngày tốt, vị trí đất tốt để chôn cất vĩnh viễn.

Quy trình thủ tục HỎA TÁNG NGUYÊN XƯƠNG như sau:

1. Gia đình có ý định Hỏa Táng Nguyên Xương và đăng ký với Hoa Viên Hỏa Táng Hòa Lạc Viên.

2. Tư vấn của Hòa Lạc Viên sẽ hướng dẫn cách thức tổ chức tang lễ, quan tài để đảm bảo dịch vụ thực hiện thành công.

3. Gia đình đưa Áo Quan đến Hoa Viên Hỏa Táng Hòa Lạc Viên và thực hiện nghi lễ tại Phòng lễ tang.

4. Đại diện gia đình tận tay thực hiện dịch vụ ” Khởi động hành trình”, đưa người mất vào lò hỏa táng theo giờ đã chọn.

5. Gia đình chọn loại quách tiểu chứa xương cốt hỏa táng theo sở thích và phong thủy, mệnh của người mất theo tư vấn của nhân viên.

5. Gia đình chờ trong 3h sau đó khi các kỹ thuật viên Hòa Lạc Viên cẩn trọng thực hiện lấy xương cốt nguyên vẹn của người mất ra khỏi buồng đốt đầy đủ trong suốt quá trình hỏa táng.

6. Kỹ thuật viên sẽ sắp xếp xương cốt theo đúng thứ tự hình hài của người mất vào trong tiểu, bọc bằng vài đỏ và giấy trang kim.

7. Kỹ thuật viên sẽ mang Quách và Tiểu đựng cốt lên phòng giao trả tro cốt để thân nhân gia đình được tận mắt chứng kiến .

8. Kỹ thuật viên sẽ đặt tiểu vào trong quách, phủ xung quanh bằng hoa lài khô thơm, kèm theo cuốn kính Kỳ Cầu và bọc vài đó.

9. Gia đình tiếp nhận quách tiểu Nguyên Xương và có thể mang về để tiến hành chôn cất hoặc có thể gởi lưu tro cốt tại Hoa Viên Hỏa Táng Hòa Lạc Viên để đợi ngày lành tháng tốt hay chọn được vị trí đất phù hợp với phong thủy để chôn cất vĩnh viễn.

Tags: hoa tang, Hỏa táng nguyên xương, tập tục hỏa táng nguyên xương, tục hoa tảng,

Bài viết liên quan

Liên hệ